Cách phân biệt thịt lợn rừng và thịt lợn nái.

Lợn rừng là một trong những giống lợn sống ngoài tự nhiên hoang dã, lợn có mõm dài, lông cứng, có 3 lông trên một lỗ chân lông, có bì vàng, thịt đỏ, chắc và rất thơm.

 

Thịt lợn rừng không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao nên đây là món đặc sản của nhiều vùng miền.

Do giá cao hơn các loại thịt lợn thông thường trên thị trường nên nhiều nhà bán hàng đã lợi dụng làm giả thịt lợn rừng nhằm kiếm lợi nhuận cao.

 Phân biệt thịt lợn rừng và thịt lợn nái già

+ Bì của thịt lợn rừng có màu vàng, rất dày và cứng, nhưng khi chế biến lại rất giòn chứ không bị dai và già như thịt lợn nái

+ Thịt lợn rừng có màu đỏ tươi, không có đỏ thẫm như thịt lợn nái

+ Ở lớp da ngoài cùng, thịt lợn rừng sẽ có 3 lông trên 1 lỗ chân lông, lợn thường chỉ có 1-2 lông trên 1 lỗ chân lông.

 

 

+ Thịt có mùi đặc trưng và hôi của riêng biệt nồng hơn mùi lợn mán và lợn thường, hơn thế nữa, thịt lợn rừng rất chắc, không bị nhão hay có nước.

 Hãy tỉnh táo khi lựa chọn thịt lợn rừng vì hiện nay có rất nhiều thủ thuật “hô biến” thịt lợn nái già thành lợn rừng trong tích tắc mà người tiều dùng khó nhận ra như: Lấy kim tạo lỗ chân lông và lông giả, ngâm thịt để có màu và mùi, …… Đây đều là những cách làm khiến cho “ tiền mất tật mang” đối với người tiêu dùng.

 

Trang trại TVT Cleanfood chúng tôi chuyên cung cấp lợn rừng thật 100% nhập khẩu giống từ Thái Lan và nuôi thả trên đồi Hòa Bình với số lượng có giới hạn.

Các bạn được trực tiếp đến xem lợn trên đồi trước khi mua.

Liên hệ để được giá ưu đãi
 0989 210 441